Thiết bị điện

Liên kết web

Tin tức

Phân biệt 3 loại ống thép luồn dây điện EMT, IMC, RSC

- Ống thép luồn dây điện IMC, EMT, RSC nhìn sơ bên ngoài thì khá giống nhau, nhưng độ dày và khả năng chống va đập chính là điểm khác biệt để phân biệt 3 loại ống này.

Ống luồn dây điện RSC (Rigid steel conduit) hay còn gọi là Rigid Metal Conduit (RMC)

 

 

- RSC là loại ống tròn bằng kim loại có ren ở 2 đầu được dùng để luồn dây điện và được nối với nhau bằng khớp nối ren hoặc các loại đầu nối bằng ren.

- RSC là ống thép dày nhất và nặng nhất so với ống IMC và EMT. Bên cạnh đó, ống còn được mạ kẽm nhúng nóng cả bên trong lẫn bên ngoài để chống ăn mòn. RSC mạ kẽm có thể chịu được nhiệt độ cao và được sử dụng trong nhà, ngoài trời, dưới lòng đất, đi âm tường, đi nổi hoặc ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt như gần biển, ẩm ướt, cháy nổ...

 

Ống luồn dây điện IMC (Intermediate metal conduit)

 

- IMC có độ dày thành mỏng và nặng khoảng 1/3 so với RMC. Bên ngoài có lớp phủ lớp mạ kẽm (pre-galvanized) hoặc mạ kẽm nhúng nóng (hot-dip galvanized) và bên trong có lớp slip coat. Ống luồn dây điện IMC có thể sử dụng thay thế cho ống RMC. Nhưng ống IMC khi được phủ lớp mạ kẽm (pre-galvanized) bên ngoài thì lại không thể sử dụng trong môi trường khắc nghiệt như gần biển, ẩm ướt, cháy nổ... Cả hai đều sử dụng cùng các khớp nối và phụ kiện.

Ống luồn dây điện EMT (Electrical metallic tubing)

- EMT thường được gọi là ống luồn dây điện trơn, vì đây là loại ống mỏng nên không thể ren răng được. Ống có độ dày và trọng lượng nhỏ nhất trong cả 3 loai ống. Ống cũng được phủ một lớp mạ kẽm (pre-galvanized) bên ngoài và bên trong có lớp phủ 1 lớp slip coat. Đây là loại ống thép chuyên dùng ở trong nhà và rất phù hợp cho các công trình dân dụng như cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư… vì ống có giá thành rẻ nhất trong cả 3 loại ống luồn dây điện được sản xuất theo chuẩn Mỹ. Ống EMT được lắp đặt bằng cách sử dụng các phụ kiện, khớp nối dạng vít hoặc dạng siết.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm những giải đáp thắc mắc khác về ống thép luồn dây điện tại đây

LIÊN HỆ TƯ VẤN/BÁO GIÁ: 0989 410 961