Thiết bị điện

Liên kết web

Tin tức

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ Ống Nhựa Mềm Lõi Thép

----------------------

Mọi sự vật, mọi sự sống đều có tuổi thọ và vòng đời nhất định. Quy luật vòng đời không trừ một thứ nào hết. Đối với mọi đồ vật hay với bất kỳ sản phẩm nào dù được làm từ bất kỳ chất liệu nào như sắt, thép, đồng, inox, nhựa, nhôm… cũng có vòng đời sử dụng nhất định. Ống Nhựa Mềm Lõi Thép được ứng dụng khá nhiều trong đời sống đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, máy móc. Có vai trò hỗ trợ quan trọng trong việc nâng cao tần suất và hiệu quả công việc. Ống Nhựa Mềm có Lõi Thép được sản xuất và nhập khẩu theo từng công nghệ riêng nhưng chúng có những chức năng phục vụ cho mỗi công việc hiệu quả khác nhau khi đưa đến tay người tiêu dùng . Tuy nhiên qua thời gian dòng sản phẩm cũng có những biến đổi về chất lượng nên người tiêu dùng cần chú ý kiểm tra sản phẩm sao cho đạt hiệu quả cao cho công việc và an toàn cho người sử dụng.

 

Ống nhựa lõi thép mềm dẻo
Ống nhựa mềm có lõi thép dẻo

Một số yếu tố làm giảm tuổi thọ của Ống Nhựa Mềm Lõi thép

Ống Nhựa Mềm Lõi thép là vật tư phụ nhưng có tầm quan trọng đối với từng nhiệm vụ của máy móc. Chúng có những ứng dụng đa dạng trong mọi công việc như sử dụng làm dẫn khí cho máy nén khí, xả dẫn xăng dầu, dẫn nước, dẫn hóa chất cũng như chức năng hút áp lực cao. Hơn những sản phẩm nhựa thông thường khác chúng được cấu tạo đặc biệt với lớp nhựa PVC dẻo, bên trong là sợi thép xoắn lò xo theo moment của ống.

Nhưng Ống Nhựa Mềm Lõi thép cũng như bất kỳ sản phẩm thông thường khác trong quá trình sử dụng dù sản phẩm có chất lượng cao chúng sẽ bị giảm dần theo quãng thời gian nhất định bởi:

- Trong quả trình sử dụng các tác động lực, áp xuất từ máy móc tác động theo một thời gian nào đó lớp nhựa sẽ bị giãn ra làm giản sự đàn hồi hay hiệu xuất làm việc.

- Hơn nữa khi lựa chọn sản phẩm bạn có sự lựa chọn sai về loại sản phẩm hoặc ống bị giãn nở dài và đứt giãn do tác động đột ngột, tác động quá mạnh khi bạn xả áp xuất quá lớn.

- Ngoài ra còn những yếu tố như yếu tố môi trường: Bụi bẩn từ những đơn vị sản xuất xi măng, bụi gỗ, hay ngấm quá nhiều dầu từ những đơn vị dẫn dầu, xả dầu khí nén và sử dụng nhiệt độ quá cao hay nhiêt độ thay đổi thất thường từ máy móc phả ra cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

 

Một số chú ý để bạn sử dụng Ống Nhựa Mềm Lõi Thép an toàn và hiệu quả

Trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau:

Thứ 1.  Lựa chọn đúng sản phẩm mình cần bởi trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm cũng như nhiều đơn vị cung cấp bạn nên tránh tính trạng tư vấn sai lệch và mua phải sản phẩm với chất lượng không phù hợp với công việc của bạn.

Thứ 2. Trong quá trình sử dụng bạn cần kiểm định chất lượng sản phẩm thường xuyên, cần chú ý sản phẩm không được đứt gẫy trong quá trình sử dụng gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như an toàn người sử dụng. Cần thay thế kịp thời khi sản phẩm có dấu hiệu hỏng hóc.

Thứ 3. Cần định kỳ vệ sinh bảo dưỡng sản phẩm đang sử dụng.

Thứ 4. Bạn cần nghỉ ngơi thì chúng cũng cần nghỉ ngơi Nên tạo thời gian nghỉ ngơi cho sản phẩm tránh làm việc quá công suất.

Thứ 5. Trong quá trình lắp đặt, lựa chọn vị trí sản phẩm tránh những ánh nắng trực tiếp cũng như sao cho Ống nhựa mềm lõi thép đúng áp lực, nhiệt độ và tránh uốn, gập quá mức với tiêu chuẩn của ống.

Chất lượng Ống Nhựa Mềm Lõi Thép đóng vai trò quan trọng trong ứng dụng của chúng hớn nữa chúng  là vật tư tiêu hao nên bạn cần phải chú ý tới những điều trên để làm sao đảm bảo công việc của bạn sao cho hiệu quả cao. Hy vọng bài viết trên sẽ được bạn chú ý để nâng cao hiệu quả sử dụng Ống Nhựa Mềm Lõi Thép chất lượng cao.

 

Một số bài viết liên quan sản phẩm bạn cần tìm. Bạn có thể xem 1 số link : Xem bài viết Thông số Ống Nhựa mềm lõi thép hoặc bài viết Ống nhựa lõi thép chịu áp lực cao

 

Mr Phước: 0946 16.36.89